Gặp gỡ Nguyễn Nhật Linh - chàng sinh viên đa tài

21/04/2015 15:01

Nhắc đến Nguyễn Nhật Linh, sinh viên lớp G01K5 chuyên ngành Quản trị mạng và Bảo mật hệ thống quốc tế tại Học viện CNTT Bách khoa (BKACAD) – Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ai cũng nghĩ ngay đến hình ảnh chàng thanh niên điển trai, cao ráo, thông minh và đa tài.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống về CNTT thế nên ngay từ khi còn học THPT CNTT vẫn luôn là một niềm đam mê có sức hút vô cùng lớn đối với Linh. Ngoài những giờ học trên lớp, những khi rảnh Nhật Linh còn thường xuyên tự mày mò, tìm hiểu, nghiên cứu về máy tính.

Chính vì vậy, khi tốt nghiệp cấp 3 mặc dù đạt điểm đỗ vào Trường ĐH Xây dựng nhưng với sở thích và niềm đam mê công nghệ, Nhật Linh vẫn quyết định lựa chọn học chuyên ngành Quản trị mạng và Bảo mật hệ thống quốc tế tại Học viện CNTT Bách khoa (BKACAD) – Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Nhật Linh chia sẻ: “CNTT là một lĩnh vực vô cùng lý thú. Ngày nay, những ứng dụng của CNTT trong cuộc sống ngày càng nhiều. Do đó, việc làm chủ một công nghệ mang đến cho Em cảm giác mình được làm chủ cả thế giới”. Kiến thức về CNTT là vô cùng rộng lớn và cũng không hề đơn giản, do đó hàng ngày ngoài những giờ học trên lớp Nhật Linh còn tranh thủ đăng ký thêm những buổi thực hành ngoài giờ tại phòng lab của trường. Đây là cơ hội để Nhật Linh cọ xát với những kiến thức thực tế, trau dồi thêm cho mình những kỹ năng mới để đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của một ngành nghề mà sự thay đổi luôn diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Chăm chỉ, chịu khó là thế nên kết thúc mỗi kỳ học Nhật Linh luôn đạt được thành tích học tập đáng nể.

Trao đổi với Thầy Trần Mạnh Nam – giảng viên bộ môn Network chúng tôi được biết: “Nhật Linh là một sinh viên rất chăm chỉ và có cá tính. Ngoài những kiến thức được thầy cô truyền đạt ở trên lớp, Nhật Linh còn thường xuyên tự mày mò, nghiên cứu thêm những kiến thức mới, trao đổi với giảng viên để nâng cao kiến thức và trình độ của bản thân. Đây thực sự là một tố chất đặc biệt quan trọng của những kỹ sư công nghệ thông tin”.

Không chỉ nổi trội với thành tích học tập, Nhật Linh còn là một chàng thanh niên rất tài hoa. Theo đuổi ngành học vốn được đánh giá là khô khan thế nên ít ai nghĩ Nhật Linh lại sở hữu giọng hát ngọt ngào và trầm ấm đến vậy. Trừ những lúc bận rộn với việc học thì những khi rảnh rỗi, ca hát cũng là một niềm đam mê không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của Nhật Linh.
Tuy không được đào tạo bài bản như các ca sỹ chuyên nghiệp nhưng những ai đã từng nghe Nhật Linh hát chắc hẳn sẽ chẳng thể nào quên được hình ảnh chàng thanh niên lãng tử với cây đàn guitar trong tay đang đắm mình trong từng điệu nhạc du dương, trầm bổng. Với năng khiếu trời phú ấy, Nhật Linh thường xuyên được mời đi hát tại các sự kiện văn hóa, văn nghệ của quận Đoàn cũng như tại một số phòng trà nổi tiếng ở thủ đô. Với các hoạt động ngoại khóa của trường, của lớp Nhật Linh cũng luôn nhiệt tình, hăng hái tham gia.

Bận rộn với việc học tập và các hoạt động ngoại khóa là thế, nhưng những khi chỉ có một mình Nhật Linh lại tìm cho mình một thú vui thật tao nhã: Vẽ! Nhìn những bức tranh do Nhật Linh vẽ, có lẽ ít ai tin tác giả của nó lại là một kỹ sư công nghệ thông tin tương lai!

Nhật Linh (ngoài cùng bên phải) biểu diễn trong một chương trình văn nghệ sinh viên

Nói về ước mơ của mình, chúng tôi không khỏi bất ngờ khi nghe Nhật Linh chia sẻ: “Có một ai đó đã nói rằng – Nếu bạn theo đuổi đam mê thì thành công sẽ theo đuổi bạn - chính vì vậy, sau này em muốn trở thành nhà sản xuất nhạc hàng đầu. Bởi lẽ, công nghệ thông tin và âm nhạc từ lâu đã là niềm đam mê mãnh liệt trong em. Em không muốn phải từ bỏ 1 trong 2 sở thích ấy. Ngày nay, ứng dụng của CNTT trong âm nhạc cũng rất lớn. Em tin rằng việc kết hợp 2 niềm đam mê ấy sẽ mang đến cho em sự thành công mà mình muốn”.

“Thành công là một cuộc hành trình chứ không phải là điểm đến”, chúng ta hãy cùng chúc cho cậu sinh viên đa tài Nguyễn Nhật Linh tiếp tục học tập, công tác tốt và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp tương lai!