Giới thiệu

Về Pearson Education

TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH BTEC

Vương Quốc Anh nổi tiếng với hệ thống giáo dục hàng đầu trên thế giới, với sự xuất hiện của hai trường trong Top 10 Đại học lớn nhất thế giới của Times Higher Education năm 2017. Đặc điểm nổi bật của nền giáo dục nước Anh là khả năng linh hoạt trong việc chuyển đổi giữa giáo dục Thực hành, Hàn lâm và Nghề.

Hệ thống giáo dục Thực hành và phát triển Nghề, được biết đến rộng rãi thông qua các chương trình của Pearson Education của Anh Quốc. Tổ chức Giáo dục Quốc tế Pearson cấp nhiều loại bằng cấp có giá trị công nhận quốc tế, từ các chứng chỉ học thuật như Pearson Edexcel GCSE đến các bằng cấp nghề nghiệp như Pearson BTEC, sinh viên có thể thực hiện ước mơ học tập và sự nghiệp của mình thông qua những chương trình này.


Chương trình BTEC (Viết tắt của Business and Technology Education Council) là một văn bằng độc quyền từ Pearson Education và được giảng dạy từ năm 1984, có tiếng vang lớn trong nền giáo dục nước Anh và các quốc gia khác.

 BTEC được công nhận bởi các trường học, cao đẳng, đại học, các nhà tuyển dụng và các công ty chuyên nghiệp tại Vương quốc Anh cũng như hơn 100 nước trên thế giới. Với quá trình hơn 30 năm thành lập và phát triển, BTEC đã giúp cho hàng triệu người phát triển các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Tạo điều kiện thuận lợi và truyền cảm hứng cho người học với bằng cấp mang tính thực tiễn cao.

Hiện nay, Pearson Education đang đào tạo và cho khảo thí các chương trình sau:

 • BTEC First (Level 01-02) = tương đương với chương trình Trung học Anh Quốc GCSE
 • BTEC National (Level 03) = tương đương với chương trình Phổ thông Anh Quốc A-Level và chương trình Tú tài Quốc tế International Baccalaureate (IB)
 • BTEC Higher National Diploma (Level  04-05) = tương đương chương trình Cao đẳng tại Việt Nam, tương đương năm 2 trong Chương trình Đại học 3 năm tại Anh, chương trình Associate của Mỹ hoặc là dự định đại học ở các nước Quốc tế khác
 • BTEC Professionals (Level 06-07) = tương đương chương trình Cử nhân và Thạc sĩ
 • BTEC Apprenticeship (Level  02-05) = Chương trình đào tạo nghề kết hợp thực tập doanh nghiệp (On-the-job training)

Ưu điểm của Chương trình BTEC Pearson nổi bật là tính thực tế, truyền tải được nhiều nền tảng lý thuyết hữu ích. Chương trình BTEC Pearson được công nhận hầu hết tại các trường từ cao đẳng đến đại học. BTEC được các nhà tuyển dụng và những công ty chuyên nghiệp của nước Anh cũng như hàng trăm nước trên khắp thế giới công nhận. Chính vì vậy, BTEC Pearson đã nhanh chóng khẳng định được danh tiếng và ngày càng phát triển mạnh. 

 

ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA CHƯƠNG TRÌNH THỰC HÀNH BTEC TẠI CHƯƠNG TRÌNH HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BKACAD 

Tại Việt Nam, nhiều trường đã đưa văn bằng BTEC vào chương trình học và được công nhận về chất lượng đào tạo, trong đó có Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD. Chương trình BTEC không đánh giá kết quả qua điểm số mà dựa trên các đồ án, dự án có tính thực tiễn cao mà người học thực hiện. Tại BKACAD, chương trình BTEC học tập trung vào thực hành với hơn 60% thời lượng và 100% học chuyên ngành tại phòng Lab. Các môn học tập trung chuyên sâu vào chuyên ngành, tăng thời lượng đào tạo kỹ năng mềm cơ bản từ năm đầu tiên cho sinh viên. Với những kiến thức chuyên môn, kết hợp với đồ án thực tế hàng kỳ, sinh viên BTEC - BKACAD sau khi kết thúc năm 1 hoàn toàn có thể đi thực tập trong chính các đối tác lớn của BKACAD như CMC, FPT, Viettel,… hay làm việc tại phòng dự án của trường. 100% sinh viên sẽ được trung tâm hướng nghiệp BKJobs của trường giới thiệu việc làm từ năm 2.

Chương trình BTEC bao gồm 4 chuyên ngành hot (3 năm):

 • Chuyên ngành Quản trị mạng máy tính (Anh Quốc) (Bằng quốc tế: BTEC Level 5 HND in Computing (Network Engineering))
 • Chuyên ngành Lập trình viên máy tính (Anh Quốc): BTEC Level 5 HND in Computing (Software Engineering))
 • Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ (Marketing) (Anh Quốc) (Bằng quốc tế: BTEC level 5 HND in Business (Marketing))
 • Chuyên ngành Thiết kế (Anh Quốc) (Bằng quốc tế: BTEC Level 5 HND in Art and Design (Graphic Design))

 

Các chuyên ngành đều có tính ứng dụng cao và theo đúng nhu cầu doanh nghiệp hiện tại. Ngoài đào tạo theo chuẩn của giáo trình BTEC Pearson, BKACAD kết hợp đào tạo theo chuẩn các hãng công nghệ hàng đầu trên thế giới như Cisco Systems, Microsoft, …và cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất trên thị trường theo nhu cầu của các Doanh nghiệp tại Việt Nam. Chính vì vậy, sinh viên BKACAD sau khi tốt nghiệp chương trình BTEC sẽ có những kiến thức nền tảng tư duy chuẩn Quốc tế, đồng thời có những kỹ năng thực hành đáp ứng nhu cầu của Doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ngoài bằng Quốc tế BTEC Higher National Diploma Level 5 do Pearson Anh Quốc cấp, sinh viên BKACAD sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được thêm chứng chỉ có giá trị toàn cầu do Hoa Kì cấp của các hãng công nghệ hàng đầu như Cisco Systems, Microsoft,… tương ứng với mỗi chuyên ngành. Với những bằng cấp giá trị như vậy, người học có thể lựa chọn đi làm hoặc tiếp tục đăng ký học chuyển tiếp lấy thêm bằng Cử nhân hoặc Thạc sỹ tại các trường Đại học trong và ngoài nước. Đây là bệ phóng vững chắc giúp các sinh viên có cơ hội vươn xa hơn. 

 

CƠ HỘI PHÁT TRIỂN SAU KHI HỌC CHƯƠNG TRÌNH BTEC 

Bằng BTEC HND Level 5 là một bằng cấp bậc cao tại Anh Quốc. Sinh viên BTEC tại Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD sau khi tốt nghiệp có thể theo một trong hai lựa chọn: đi làm luôn hoặc học tiếp lên cao.

 • Tiếp tục bậc Cử nhân/Thạc sĩ:

Sau 3 năm học, sinh viên có thể lựa chọn học chuyển tiếp 1,5-2 năm tại các trường Đại học trong nước hoặc Quốc tế để lấy bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ. Nếu học chuyển tiếp tại Đại học Quốc tế, sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập nước ngoài tại trường Huddersfield Anh Quốc hoặc Học viện Nhật ngữ Sakura Nhật Bản, Đại học Vistula Balan…để lấy thêm bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ Quốc tế. Nếu chọn học chuyển tiếp trong nước, sinh viên BKACAD sẽ học thêm 1,5 - 2 năm để lấy bằng cử nhân các trường Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đào tạo.

 • Lựa chọn nghề nghiệp:

Chương trình BTEC Pearson là chương trình được toàn thế giới công nhận. Chương trình cung cấp cho sinh viên lộ trình sự nghiệp rõ ràng. Ngày nay, các nhà tuyển dụng đang mong mỏi tìm kiếm những ứng viên tự tin, có kiến thức, kinh nghiệm thực tế như BTEC Pearson cung cấp. Do đó, những ứng viên được đánh giá cao, đạt tiêu chuẩn của BTEC thì dễ dàng sử dụng bằng để bắt đầu sự nghiệp. Ngay sau khi học xong 3 năm đầu tiên, sinh viên BKACAD có thể sử dụng tấm bằng BTEC HND Level 5 để dễ dàng xin việc tại tất cả các công ty tập đoàn trong và ngoài nước. Đồng thời, BKJobs của trường cũng sẽ giới thiệu việc làm cho 100% các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp. Chính vì vậy, các bạn có thể hoàn toàn tự tin và làm công việc mình thích.

ĐĂNG KÝ  XÉT TUYỂN NGAY HÔM NAY!   

Thông tin chi tiết liên hệ:

CHƯƠNG TRÌNH HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BKACAD

Địa chỉ: Phòng 201, Tòa A17, số 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, HN

ĐT: 024 3623 1023   

E-mail: contact@bkacad.edu.vn 

Website: http://bkacad.edu.vn

Fanpage: http://fb.com/sinhvienbkacad