Lễ khai giảng niên khóa 2016 & lễ tri ân thầy cô Học viện CNTT Bách Khoa (BKACAD)

29/03/2016 11:47

Là ngày lễ quan trọng nhất trong năm, các bạn sinh viên Học viện đã rục rịch từ rất lâu chuẩn bị món quà âm nhạc đầy ý nghĩa – bữa tiệc nghệ thuật đầy âm hưởng với chủ đề “Thầy cô & Mái trường”.

Khởi đầu bằng phần lễ khai giảng trang trọng làm bồi hồi xúc cảm của tất cả thầy cô, các vị khách quý và cả các bạn sinh viên Học viện Công nghệ thông tin Bách Khoa (BKACAD). Trong suốt buổi lễ khai giảng, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những bài phát biểu cảm xúc từ các vị khách khả kính và đại diện các bạn sinh viên:

• Thầy Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc Học viện Công nghệ thông tin Bách Khoa (BKACAD)
  • Thầy Nguyễn Khánh Tùng – Giám đốc đào tạo Học viện Công nghệ thông tin Bách Khoa (BKACAD)
  •  Phụ huynh sinh viên Nguyễn Thị Liên K7 – Học viện Công nghệ thông tin Bách Khoa (BKACAD)
  •  Bạn Lê Xuân Huy - Đại diện sinh viên năm nhất K7 – Học viện Công nghệ thông tin Bách Khoa (BKACAD)
  • Bạn Bùi Lâm Phúc – Đại diện sinh viên năm cuối K5 – Học viện Công nghệ thông tin Bách Khoa (BKACAD)

Hai bài phát biểu đầy tâm huyết từ thầy Nguyễn Ngọc Tuấn và thầy Nguyễn Khánh Tùng đã chỉ rõ con đường sinh viên Học viện sẽ được đi qua, những chông gai thử thách các bạn sẽ phải vượt qua, nhưng thành tích các bạn sẽ có thể đạt tới trong suốt quãng thời gian 3 năm gắn bó cùng bạn bè thầy cô tại Học viện.

Một cảm xúc trầm lắng, xúc động cả khán phòng khi những lời phát biểu cảm động về câu chuyện gia đình bạn sinh viên Nguyễn Thị Liên được kể lên thông qua lời kể của mẹ bạn. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng cô và bạn đã vượt lên trên tất cả, đặt trọn niềm tin, gửi trọn ước mơ của Liên vào Học viện, tin tưởng Học viện sẽ giúp Liên nuôi dưỡng và phát triển đam mê và sự nghiệp về Công nghệ thông tin. Đó cũng là điều Học viện luôn hướng tới: “Là chiếc nôi nuôi dưỡng và phát triển những đam mê, hoài bão về Công nghệ thông tin”

2016 – Năm đầu tiên các bạn K7 trở thành sinh viên Học viện, bỡ ngỡ bước chân vào một môi trường mới nhưng các bạn cũng đã nhanh chóng thích nghi, bắt nhipj phối hợp cùng anh chị khóa trước xây dựng nên một chương trình ý nghĩa dành cho thầy cô, tiếp nối truyền thống sinh viên năng động của Học viện Công nghệ thông tin Bách Khoa (BKACAD)

2016 – Cũng là năm cuối K5 được là sinh viên Học viện, từng dòng cảm xúc, từng dòng kỉ niệm đã được gửi gắm như những lời bài hát gửi tặng thầy cô: bồi hồi, cảm xúc, nhẹ nhàng mà da diết.

Lễ khai giảng khép lại cũng lời thời khắc để bắt đầu món quà tri âm 20/11 – chương trình âm nhạc gửi tặng tới các thầy cô do chính tay sinh viên các khóa Học viện cùng tổ chức. Món quà được bắt đầu từ điệu sáo du dương “You raise me up” thay cho lời cảm ơn chân thành nhất.

Từ tiếng sáo du dương, nhất loạt cảm xúc lại ùa về trong mỗi bạn sinh viên. Đó là những lần vui đùa nghịch ngợm, là những lúc tình cảm bất chợt bâng khuâng “đạp xe nơi sân trường tóc em buông dài, lặng thinh anh ngóng trông đã lâu”, là những lúc cô thầy khuyên bảo, là những lúc phân vân cho những bước đường đời và rồi được thầy cô định hướng dìu dắt. Những cảm xúc, những kỉ niệm tới bên để rồi bỗng chợt nhận ra đã là tiết học cuối cùng, để rồi ngày tháng trôi qua không kịp đếm “đã đến lúc phải nói tạm biệt nơi đây, tiếc nuối bao ngây thơ của một thời”. Theo từng câu hát, theo từng tiếc sáo, theo từng điệu nhảy, theo từng câu chuyện, từng kỉ niệm cảm xúc cứ vội chợt ùa về để rồi làm rung động thầy cô, làm vỡ oàn những giọt nước mắt của các bạn sinh viên Học viện.

Đối với thầy cô, sẽ không có món quà nào có thể sánh được với sự thành công của chính những “người con” của mình. Chính vì vậy, sự xuất hiện của những gương mặt sinh viên xuất sắc nhất K4 – những sinh viên vừa đã ra trường – đã làm khán phòng thêm phần náo nhiệt & cảm xúc vô cùng. Gần 20 gương mặt xuất sắc đại diện cho sinh viên K4 đã tới với buổi lễ để nhận những tấm bằng từ Giám đốc Học viện – Thầy Nguyễn Ngọc Tuấn. Đây đều là những người con ưu tú, những sinh viên tài năng & trí tuệ của Học viện Công nghệ thông tin Bách Khoa (BKACAD).

Kết thúc món quà tri ân cũng là lúc buổi lễ được khép lại. Một buổi lễ đầy ý nghĩa và cảm xúc, một buổi lễ khai giảng trang trọng – một buổi lẽ tri ân ấm áp là món quà sinh viên dành tặng các thầy cô. Thêm một lần nữa buổi lễ thành công, thêm một lần nữa một kỉ niệm khó phai nhòa với tất cả các bạn sinh viên của Học viện Công nghệ thông tin Bách Khoa (BKACAD).