Sinh viên BKACAD chính thức khẳng định mình trên con đường CNTT

25/08/2014 15:53

Ngày 15/07/2014, toàn bộ sinh viên Học viện CNTT Bách Khoa (BKACAD) khóa 3 đã chính thức trải qua buổi bảo vệ tốt nghiệp trong tâm trạng “vừa mừng, vừa lo” tại tầng 5 – tòa nhà A17 – ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Để có buổi bảo vệ tốt nghiệp dành cho sinh viên,  ngoài sự chuẩn bị kỹ lưỡng của sinh viên thông qua đề tài được chuẩn bị, Học viện CNTT Bách Khoa (BKACAD) cũng đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng về mặt cơ sở vật chất và đội ngũ hội đồng, để có kết quả chính xác và minh bạch nhất.

Buổi bảo vệ tốt nghiệp được chia thành 7 hội đồng (6 hội đồng tại Hà Nội, 1 hội đồng tại TP.HCM), trong đó hội đồng chấm tốt nghiệp gồm có 1 chủ tịch, 1 thư ký và 1 ủy viên là những giáo viên, thạc sỹ, tiến sỹ… có trình độ chuyên môn cao sẽ không chỉ đơn thuần đánh giá mà còn đưa ra những câu hỏi phản biện dành cho các thí sinh.

Sau 2 tháng chuẩn bị kỹ lưỡng, sinh viên khóa 3 - BKACAD đã phần nào tự tin với đề tài bảo vệ được lựa chọn trước đó. Tuy nhiên, trước buổi bảo vệ quan trọng này, các bạn sinh viên vẫn không tránh được biểu hiện tâm trạng hồi hộp và lo lắng.

Sinh viên Đỗ Quang Hợp chia sẻ: “Em đã đi làm tại VTC Game từ 4 tháng trước, vì vậy thời gian của em cũng rất dày đặc khi vừa phải hoàn thành tốt công việc và vừa  phải chuẩn bị đề tài tốt nghiệp chu đáo. Nhưng học tại BKACAD, em và các bạn khác may mắn đã được thường xuyên tiếp xúc, trải nghiệm môi trường làm việc tại doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Cisco. Những hoạt động đó đã giúp em hoàn thiện kỹ năng mềm, đặc biệt là biết cách sắp xếp công việc sao cho hiệu quả, nên em cũng không gặp quá nhiều trở ngại”.

Sinh viên Đỗ Quang Hợp trong buổi Bảo vệ tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị mạng

Trong thời gian học tập tại BKACAD, sinh viên đã ngoài được rèn luyện kiến thức chuyên môn còn được cung cấp các kỹ năng mềm, kỹ năng thực tế. Nhưng để có kết quả hoàn hảo nhất, nhiều sinh viên vẫn đến từ rất sớm để tập trình bày trước bạn bè.
Buổi bảo vệ được bắt đầu từ 7h30, hai sinh viên sẽ trình bày một đề tài và trả lời phải biện từ phía hội đồng chấm tốt nghiệp. Đa số sinh viên bảo vệ đều trình bày khá tự tin, và được hội đồng chấm tốt nghiệp đánh giá tốt về mặt ý tưởng và mang tính ứng dụng cao.

Thầy Hoàng Mạnh Đức - Gíam đốc đào tạo học viện CNTT Bách Khoa (BKACAD) cho biết: “Là ủy viên trong hội đồng chấm tốt nghiệp, cũng là người từng trực tiếp giảng dạy cho sinh viên Học viện CNTT Bách Khoa, tôi cảm thấy vui mừng khi được dõi theo sự trưởng thành của sinh viên BKACAD. Sau 3 năm học tập, các em đã có những tiến bộ rõ rệt, chắc chắn là về mặt chuyên môn các em có thể tự tin trước các nhà tuyển dụng khó tính. Nhưng điều đáng mừng hơn là nhiều em khi mới nhập học có tính cách khá rụt rè, thiếu tự tin, vậy mà ngày hôm nay lại trình bày đề tài và trả lời phản biện rất thành công”.

Thầy Hoàng Mạnh Đức - Gíam đốc đào tạo học viện CNTT Bách Khoa (BKACAD)- Ủy viên trong Hội đồng chấm tốt nghiệp 2

Lễ bảo vệ tốt nghiệp dành cho sinh viên K3 – Học viện CNTT Bách Khoa (BKACAD) không chỉ là kỳ thi kết thúc đánh giá kết quả 3 học tập mà sẽ là dấu mốc cho sự trưởng thành sinh viên  khóa 3 – BKACAD. Với sự hỗ trợ giới thiệu việc làm của nhà trường, hy vọng 100% sinh viên BKACAD sẽ  thành công trên con đường CNTT đã lựa chọn!