Trải nghiệm một ngày làm sinh viên BKACAD

17/04/2015 15:45

Open tour – Một ngày làm sinh viên BKACAD là chương trình do Học viện Công nghệ thông tin Bách Khoa (BKACAD) tổ chức dành riêng cho các bạn học sinh THPT trên toàn Quốc. Chương trình được tổ chức vào Chủ Nhật 05/04/2015 vừa qua đã gây được tiếng vang lớn và nhận được sự tham gia đông đảo từ các bạn học sinh.

Chương trình được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu cho các bạn về môi trường học chuẩn Quốc tế với những giảng viên đẳng cấp Quốc tế của Học viện Công nghệ thông tin Bách Khoa (BKACAD) và đưa các bạn tham gia kỳ thi học bổng “Thắp sáng tài năng Bách Khoa 2015” do Quỹ học bổng 3 tỷ đồng của Học viện tổ chức.

Rất đông các bạn học sinh tới từ các trường THPT trên toàn Miền Bắc đã có những trải nghiệm khó quên tại Học viện Công nghệ thông tin Bách Khoa (BKACAD) – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Các bạn đã được tìm hiểu truyền thống của Trường Đại học Bách Khoa từ những ngày đầu thành lập tới những nấc thang thành công, những giải thưởng danh giá của Trường.

Tiếp theo hành trình, các bạn đã được thăm quan phòng đọc trong Thư viện điện tử Tạ Quang Bửu – Thư viện lớn nhất Việt Nam. Ở đó các bạn đã được hòa vào không khí học tập của các anh chị sinh viên Bách Khoa, được tìm hiểu và xem những đầu sách hay và hấp dẫn tại Thư viện.

Kết thúc hành trình thăm quan Thư viện điện tử, các bạn học sinh THPT đã được tham gia vào một không gian hoàn toàn mới và thú vi – Trung tâm thông tin năng lượng nguyên tử. Đây là trung tâm thông tin năng lượng nguyên tử duy nhất tại Đông Nam Á, được đặt tại Trường ĐH Bách Khoa. Tại trung tâm, các bạn đã được tìm hiểu những thông tin cơ bản về nhà máy điện hạt nhân, được đo phóng xạ, xem phim về năng lượng nguyên tử…

Sau khi kết thúc hành trình thăm quan Thư viện điện tử Tạ Quang Bửu, các bạn lại được di chuyển trên chiếc xe đạp điện E-bike của Trung tâm xe đạp điện Bách Khoa để tham dự Hội thảo về chọn ngành chọn nghề dành cho học sinh THPT.

Tại hội thảo các bạn đã được nghe trực tiếp cán bộ và giảng viên của Học viện Công nghệ thông tin Bách Khoa (BKACAD) chia sẻ về những điểm mới trong cơ chế tuyển sinh CĐ, ĐH Quốc gia 2015, được lắng nghe thông tin và được giải đáp những thắc mắc về 3 chuyên ngành rất hot của Học viện: Chuyên gia Quản Trị mạng và bảo mật hệ thống Quốc tế - Nghề của những thủ lĩnh công nghệ thông tin; Chuyên gia Lập trình Quốc tế - Nghề của tương lai; Chuyên gia Quản trị tài chính kế toán Anh Quốc CIMA – Nghề danh giá nhất trong các ngành kinh tế.

Không chỉ vậy, các bạn còn được nghe, được tìm hiểu về những cơ hội việc làm rộng mở khi theo học tại Học viện, được Trung tâm Phát triển & Cung ứng nguồn nhân lực BK- Jobs đảm bảo thực tập và việc làm trọn đời cho toàn bộ học viên của Học viện.

Cuối chương trình, các bạn đã được tham dự kỳ thi học bổng “Thắp sáng tài năng Bách Khoa 2015” do Quỹ học bổng 3 tỷ đồng của Học viện Công nghệ thông tin Bách Khoa sáng lập dành riêng cho các bạn học sinh THPT trên toàn Quốc. (Chi tiết về chương trình học bổng, xem tại đây)

Không quản ngại thời tiết, không quản ngại đường xa, các bạn học sinh THPT từ khắp mọi tỉnh thành trên toàn Miền Bắc đã tới với Học viện Công nghệ thông tin Bách Khoa (BKACAD), đã cùng trải nghiệm những giây phút vui vẻ, thú vị và bổ ích trong chương trình. Ban tuyển sinh Học viện Công nghệ thông tin Bách Khoa (BKACAD) rất vui vì chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và sự tham gia đông đảo của các bạn học sinh.

Dù chương trình chỉ diễn ra trong vài giờ sáng Chủ Nhật, nhưng đã để lại được những kỉ niệm khó quên trong lòng mỗi bạn học sinh tham dự và cả trong tâm trí của Ban tuyển sinh Học viện Công nghệ thông tin Bách Khoa (BKACAD).

Để đăng ký tham dự kỳ thi học bổng “Thắp sáng tài năng Bách Khoa 2015”, các bạn hãy đăng ký ngay từ bây giờ, ngay tại đây để có thể nhận được những suất học bổng có giá trị từ Quỹ học bổng tài năng và trở thành học viên của Học viện Công nghệ thông tin Bách Khoa (BKACAD) – Học viện xuất sắc nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương do Cisco System bình chọn.