Tưng bừng buổi Lễ khai giảng năm học mới 2012-2013 tại Học viện CNTT Bách Khoa (BKACAD)

17/11/2012 22:22

Hòa chung không khí rộn ràng chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới. Sáng ngày 16.10 tại Hội trường tầng 10 Thư viện Tạ Quang Bửu – Trường ĐHBK HN, Học viện CNTT Bách Khoa (BKACAD) đã long trọng tổ chức buổi Lễ khai giảng năm học 2012-2013, niên khóa 2012-2015. Đến dự và chung vui với thầy và trò nhà trường có các đại biểu đại diện cho lãnh đạo, ban giám hiệu: Trường Cao đẳng Nghề Bách Khoa Hà Nội, Hiệp hội kế toán Quản trị công chứng Anh (CIMA), Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Ha Noi Arena, Ngân hàng BIDV Việt Nam chi nhánh Hà Thành, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam,Công ty Cổ phần Hạ tầng Công nghệ BSI cùng đông đảo phụ huynh và toàn thể sinh viên của nhà trường.

Với những giai điệu hào hùng của ca khúc “Tiến quân ca” đã mở đầu nghi lễ trang nghiêm của buổi Lễ khai giảng năm học mới. Năm học 2012 – 2013 này, thầy và trò nhà trường quyết tâm nâng cao chất lượng dạy và học. Bên cạnh những hoạt động giáo dục sôi nổi nhà trường chú trọng đến giáo dục kĩ năng sống, hướng nghiệp cho sinh viên cũng như giáo dục nghệ thuật và thể dục thể thao với mục tiêu hướng tới là một ngôi trường có chất lượng đào tạo toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực CNTT và Quản trị tài chính kế toán chất lượng cao trong những năm tới đây tại Việt Nam và quốc tế.

Cũng tại buổi lễ khai giảng năm học mới, rất nhiều những em sinh viên đã đạt những thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào năm 2012 đã được vinh dự được nhà trường trao những xuất học bổng và được tôn vinh ngay trong buổi lễ. Nhà trường cũng giành những phần thưởng đặc biệt để tặng thưởng cho các em sinh viên có đã có thành tích học tập xuât sắc như đạt các giải cao trong các kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, cấp quốc gia và quốc tế. Những phần thưởng này nhà trường mong muốn khích lệ tinh thần các em giúp các em tự tin phấn đấu trở thành những sinh viên xuất sắc trong năm học mới 2012-2013.

Trong bài phát biểu tại buổi lễ khai giảng, thầy giáo Nguyễn Ngọc Tuấn thay mặt cho Học viện CNTT Bách Khoa, đã phát biểu khai mạc chúc mừng tất cả các thầy cô giáo cùng toàn thể các em sinh viên lời chúc tốt đẹp nhất, đồng thời mong muốn các em tân sinh viên luôn luôn biết cố gắng phấn đấu xứng danh với con ngoan, trò giỏi và trở thành những người có ích của đất nước.

Phần cuối buổi lễ khai giảng năm nay, nhà trường đã tổ chức riêng một phần hội thảo giữa đại diện các bậc phụ huynh và toàn thể các em sinh viên với đại diện khách mời đến từ các nhà tuyển dụng hàng đầu như: Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, Công ty Cổ phần Hạ tầng Công nghệ BSI cùng các tấm gương cựu sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất đã đạt nhiều giải thưởng kỹ năng mạng cấp quốc gia trong mấy năm qua của Học viện. Tại đây các em tân sinh viên có cơ hội đặt các câu hỏi liên quan đến xu hướng nghề nghiệp, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, bí quyết học tập,… Trong buổi giao lưu này các chuyên gia có kinh nghiệm không chỉ chia sẻ kiến thức đã tích lũy, mà còn chia sẻ kinh nghiệm bản thân để có thành công như hiện tại. Thông qua buổi hội thảo này nhà trường mong muốn tạo điều kiện hướng nghiệp tại doanh nghiệp ngay từ những năm đầu tiên cho các sinh viên làm quen với môi trường làm việc thực tế. Khi kiến thức giữa “học lý thuyết” và “thực hành” được phát huy cùng một lúc sẽ tạo ra những lứa sinh viên tài năng và thành công trong sự nghiệp sau này.

Cuối cùng với lời chào kết và tiếng nhạc bài hát “Nối vòng tay lớn” nổi lên rộn rã, tất cả thầy và trò Học viện CNTT Bách Khoa đồng thanh hát vang bài hát. Vậy là một năm mới đã bắt đầu với nhiều mục tiêu lớn được thầy và trò nhà trường đề ra cùng lời hứa của các em tân sinh cùng nhau đoàn kết, phấn đấu. Chúc mừng lễ khai giảng diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh Lễ khai giảng năm học 2012-2013, niên khóa 2012-2015:

Nghi thức chào cờ tại Lễ khai giảng năm học mới 2012-2013

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Tuấn - Giám đốc điều hành Học viện phát biểu khai mạc lễ khai giảng năm học 2012-2013

Thầy giáo Hoàng Mạnh Đức - Giám đốc đào tạo của Học viện trao phần thưởng cho các sinh viên xuất sắc nhất trong kỳ thi tuyển sinh năm 2012-2013

Buổi tọa đàm xu thế hướng nghiệp, bí quyết thành công của đại diện Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, Công ty Cổ phần Hạ tầng Công nghệ BSI và sinh viên đạt giải cao nhất cuộc thi kỹ năng mạng quốc gia năm 2012

Tiết mục văn nghệ múa do tân sinh viên thể hiện tại lễ khai giảng năm 2012-2013

Tiết mục văn nghệ hiphop sôi động do tân sinh viên Học viện CNTT Bách Khoa thể hiện

Tiết mục văn nghệ song ca sôi động do tân sinh viên Học viện CNTT Bách Khoa thể hiện

Tập thể cán bộ Học viện chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai giảng năm học mới 2012-2013